Bài viết Lý Tứ

Ông Ba Bị Ở Cõi Ta Bà!!!

MB 1157 Lý Mỹ Linh 26.08.2023

Nhà nọ sinh được ba người con, gồm trai cả và hai người em song sinh…!!! Người con cả may mắn, khi sinh ra đã biểu lộ nét khôi ngô, tuấn tú, thông lợi, dễ nuôi, mau lớn, không khóc nhè…Thấy thế, cả dòng họ vui mừng, yến tiệc linh đình suốt mấy ngày, lại mời nhiều quan lớn, thân hào nhân sĩ gần xa đến dự… Mọi người đồng ưng thuận, 99% nhất trí đặt tên đứa bé là Đại Long !!!

Mấy năm sau, dòng họ lại vui mừng chuẩn bị chào đón thành viên mới, hy vọng xóm làng có thêm anh kiệt, tông đường trước đã vẻ vang nay thêm vẻ vang…!!! Thế nhưng, lần khai hoa nở nhuỵ này lại không như mong đợi…!!! Không phải một đứa bé tuấn tú như Đại Long ra đời… mà đến hai đứa bé cùng chui ra một lúc…!!!

Cả hai mới sinh, đã trái ngược hoàn toàn với người con cả…!!! Hy vọng, “cú hoá thành tiên”, dòng họ lại nhất trí đặt tên cho hai đứa bé là Giác Long và Tiểu Long, những mong cả hai nhờ cái tên cúng cơm hay ho này mau chóng đổi vận theo kiểu “cá chép hoá rồng”…!!!

Thời gian trôi qua, Đại Long ngày càng biểu lộ thông tuệ, oai mãnh bao nhiêu…Trái lại, Giác Long và Tiểu Long èo ọt, khó nuôi, trí não chậm phát triển bấy nhiêu…!!! Cứ đêm đến cả hai không rời mẹ, đái dầm, khóc nhè…!!! Người mẹ, đã chạy bao nhiêu thầy bao nhiêu thuốc, nhưng rồi trí não và cố tật của Giác Long có khá hơn chút đỉnh, nhưng Tiểu Long không tiến triển là mấy…!!!

Một đêm nọ, Tiểu Long trở chứng đái dầm cả đêm và khóc nhè không cách nào dỗ được…!!! Người mẹ chỉ biết ôm cậu con út với những xót xa, khẩn cầu trời Phật chiếu cố !!! “Phúc đáo tâm linh”, trong phút giây thất vọng đó, người mẹ bất chợt nghĩ ra kế mọn, bèn ngồi dậy khêu chiếc đèn dầu rồi nói lớn:

- "Chết chết !!! Ông Ba Bị vừa hé cửa dòm vô nhà, xem có đứa con nít nào đái dầm, khóc nhè, bắt mang đi…!!! Đại Long, mau lấy cây chống cửa đánh đuổi, kẻo ông Ba Bị bắt thằng Tiểu Long bây giờ…!!!”

Hiểu ý mẹ, Đại Long giả bộ chạy ra ngoài, cầm cây chống cửa, xách ngọn đèn dầu, miệng la tay múa…ra vẻ xua đuổi kẻ vô hình nào đó…!!!

Không ngờ kế mọn lại thành công to…!!! Kể từ đêm hôm đó, Giác Long, Tiểu Long sợ ông Ba Bị bắt đi, đái dầm, khóc đêm cũng hết dần…!!! Để câu chuyện tăng sức hút với cậu em út thiểu năng trí tuệ của mình, Đại Long bèn giả bộ hỏi mẹ:

- "U ơi !!! Ông Kẹ có mấy anh em, hình dáng thế nào, quê quán ở đâu ???” !!!

Người mẹ chậm rãi kể:

- "Từ đây đi về phương Tây chừng 84 ngàn tỉ do tuần, có một thế giới tên Ta Bà…!!! Người trong thế giới đó, là những trẻ con của cõi này không ngoan, hay đái dầm, khóc đêm, chẳng chịu ngủ nghê gì hết…bị ba anh em ông Ba Bị bắt bỏ vô bị, đem về giam nhốt, hành hạ khổ sở cho đến chết…Chết rồi lại sanh để chịu khổ sở, nên xứ Ta Bà còn có tên Kham Nhẫn, Chịu Đựng, Luân Hồi, Khổ Não…vv…!!! Chừng nào người ở xứ đó chuyên tâm học hành hết khổ, phiền não, u tối, không còn khóc nhè, đái dầm…mới có cơ may thoát ra…!!!

Ông Ba Bị có ba anh em !!! Ba Bị là anh cả, người thứ hai tên là Ông Kẹ, người thứ ba tên là Ngáo Ộp !!! Ba anh em mặt mày hung dữ, băm trợn, mắt lồi như hai con ốc… Đêm đến, họ chia nhau đi khắp làng này xóm nọ, mỗi người xách cái 3 cái bị, 3 bị có 9 cái quai, 12 con mắt…Nghe nhà nào có con nít không ngoan, chẳng nghe lời cha mẹ, thường hay đái dầm, khóc đêm… Ba anh em ông Ba Bị bắt đem về cõi Ta Bà hành hạ khổ sở đến chết…!!!

Cha mẹ đi đến cõi Ta Bà tìm con cũng không biết con mình bị nhốt ở đâu…Bởi, Ta Bà rộng lớn lắm, bao gồm đến 3000 đại thiên thế giới !!! Mỗi một đại thiên thế giới bằng 1 tỷ hệ mặt trời, ông sao, chị Hằng cộng lại…!!!

Ngày xưa, có người làm tài khôn, cố giảng giải cho thiên hạ nghe sức rộng lớn của cõi Ta Bà, mới kể đến một phần tỷ tỷ câu chuyện, bèn đứt hơi chết queo, chết đơ con cào cào…!!! Giống như người bị mũi tên độc, không chịu chạy chữa vết thương, chăm bẵm quyết tìm hiểu mấy câu chuyện vớ vẩn chung quanh cây cung, mũi tên, thân thế kẻ thủ ác…người này nhất định sẽ chết tươi, chết không kịp ngáp, chết trước khi tìm ra các đáp án vớ vẩn ấy…!!!” Huhuhuhu !!!

Đại Long nghe xong câu chuyện, hết sức thán phục sức thiện xảo hoá hiện của người mẹ…!!! Riêng Giác Long chỉ im lặng ngủ ngáy khò khò !!! Còn Tiểu Long do trí não hạn chế, cứ ngỡ câu chuyện ông Ba Bị và cõi Tà Bà là thật, nên từ đó y ta ôm ấp hình bóng ông Ba Bị và cõi Ta Bà trong lòng, nhất quyết lớn lên có tiền sẽ mua vé tàu vũ trụ từ công ty của cụ Elon Musk thăm vợ chồng Ba Bị một phen, nhằm cảm ơn món thuốc chữa đái dầm năm xưa…!!!

Đã thế, Tiểu Long còn ghi chép cẩn thận, đầy đủ câu chuyện người mẹ kể ngày còn bé như một công trình nghiên cứu khoa học vũ trụ thiên văn mà mình vừa khám phá, rồi rao giảng cho thiên hạ ớn chơi…Từ đó, lắm anh đinh ninh Ta Bà và ông Ba Bị là chuyện có thật trên cõi đời ô trược…!!!

Đến tuổi thanh xuân, nhờ kế thừa trí tuệ từ mẹ… Để giúp người thoát khỏi khổ não ba cõi, Đại Long nối tiếp tinh thần quyền thiệt, với người trí tuyên nói thiệt nghĩa, kẻ ngu sử dụng quyền ngôn hoá hiện ra vô số cõi lành dữ nhằm dẫn dụ, làm thay đổi tâm thức kẻ mê…!!!

Từ đó, cõi Diêm Phù thường hay ngâm nga, khề khà bốn câu thơ !!!

“Ta Bà, Cực Lạc cũng tâm này !!!

Sao vọng cầu tìm ở trên mây ???

Nếu đặng một phen bừng tỉnh ngộ !!!

Mới hay kẻ trí tạm lập bày…!!!”

22/08/2023

LÝ TỨ

- BỌN NÀY NHỜ CÂU CHUYỆN ÔNG BA BỊ NÊN HẾT KHÓC NHÈ !!! 

Tags: